Thể Thao

Giải đáp thắc mắc: “Việt Nam vô địch Seagame mấy lần?”

single image

Mỗi kỳ Seagame diễn ra là biết bao tâm trạng chào đón của người hâm mộ. Và bất kỳ Seagame nào cũng thế, Việt Nam luôn là niềm tự hào của dân tộc đại diện đất nước tham dự. Nhiều người luôn thắc mắc Việt Nam vô địch Seagame mấy lần mà chưa tìm được câu trả lời chính xác. Câu hỏi đó sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Việt Nam vô địch Seagame mấy lần?

Như mọi người đều biết Seagame là giải thể thao Đông Nam Á được tổ chức 2 năm một lần dành cho các nước trong khu vực. Mỗi kỳ Seagame diễn ra đội tuyển Việt Nam luôn tham gia với những đội tuyển mạnh nhất và hy vọng mang niềm tự hào về cho dân tộc. 

Xem thêm thông tin  >> Tỷ lệ kèo bóng đá << tại Sieukeo.com

Trải qua rất nhiều kỳ Seagame cho tới nay rất nhiều người hâm mộ cuồng nhiệt có thể đều biết về thành tích và đội tuyển nước ta đạt được. Tuy nhiên cũng có một số người lại chưa nắm rõ về điều ấy, nhất là vấn đề vô địch của Việt Nam khi tham gia Seagame vào khi nào và mấy lần. 

Theo như ghi nhận đội tuyển Việt Nam đã vô cùng vinh dự giành chức vô địch Seagame 1 lần vào năm 1959 tại đất nước Thái Lan. Năm đó đội tuyển áo đỏ đã mang lại niềm tự hào to lớn cho đất nước dải đất hình chữ S. Đó là chiếc huy chương vàng đầu tiên của đội tuyển chúng ta cho tới tận bây giờ mà ngày nay khi ai nhắc lại cũng không khỏi hồi hộp.

Tìm hiểu cách nhận định bóng đá qua trang https://sieukeo.com/

Sau 60 năm giành được huy chương vàng, đến năm 2019 đội tuyển Việt Nam lại làm vỡ òa trái tim bao người hâm mộ khi vô địch Seagame lần thứ 2. Seagame 30 tổ chức tại Philippines năm 2019 đã chứng kiến sự lên ngôi ngọt ngào của đội tuyển Việt Nam vô địch. 

Như vậy cho đến nay Việt Nam đã vô địch Seagame 2 lần. Đó là những khoảnh khắc tuyệt vời và làm thỏa lòng khao khát chiến thắng của người hâm mộ.

Việt Nam vô địch tiền thân của Seagame năm 1959
Việt Nam vô địch tiền thân của Seagame năm 1959

Thành tích của đội tuyển Việt Nam qua các kỳ Seagame

Trải qua rất nhiều kỳ Seagame, Việt Nam mới lên ngôi cao nhất 2 lần. Những lần khác tuy không giành được chức vô địch nhưng đều để lại nhiều dấu ấn. Ngoài 2 lần nhận huy chương vàng, đội tuyển của chúng ta đã đạt được những thành tích sau:

Seagame 16, 17, 21 – Vào vòng bảng

Seagame 16 vào năm 1991 là lần đầu tiên Việt Nam tham gia Seagame chính thức. Tuy nhiên do xảy ra một số sự việc ngoài ý muốn nên chúng ta chỉ dừng chân tại vòng bảng. 

Cho tới kỳ Seagame 17 chúng ta tuy có nhiều cầu thủ nổi tiếng. Tuy vậy đội tuyển đã phải dừng chân tại vòng bảng chỉ với 1 trận thắng nhưng lại có 2 trận thua. 

Và cho tới Seagame lần thứ 21 vào năm 2001 đội tuyển lại lỡ hẹn với vòng bán kết. Chúng ta bị loại do bị thua tại bảng A khi chỉ thắng được mỗi đội tuyển Brunei. 

Seagame 24, 26 – Bán kết

Sau rất nhiều kỳ Seagame mà chúng ta đã lỡ hẹn với trận bán kết thì cuối cùng chúng ta cũng đã chạm tay tới vòng bán kết. Seagame 24 năm 2007 chúng ta có cơ hội vào bán kết khi thắng 2 trận ở bảng B nhưng lại lỡ thua Myanmar và theo đó cũng mất huy chương đồng vào tay đội tuyển Singapore. 

Năm 2011 khi Seagame 26 diễn ra các nội dung thi đấu chúng ta đều xuất sắc giành được huy chương vàng, tuy nhiên với bóng đá thì không. Đội tuyển U23 đã thua trước Myanmar với tỷ số 4-1, điều này đã gây ra rất nhiều tiếc nuối cho cả các cầu thủ và người hâm mộ.

Seagame 19 – Huy chương đồng

Seagame 19 năm 1997 đội tuyển Việt Nam đã vinh dự giành được huy chương đồng. Khi đó đội tuyển cũng đã phần nào khẳng định vị thế của mình trong khu vực. 

Seagame 18, 20, 22, 23, 25 và 27 – Huy chương bạc

Ngoài 2 lần duy nhất giành huy chương vàng vào năm 1959 và 2019, đội tuyển chúng ta cũng nhiều lần giành được những thứ hạng khá cao. Tiêu biểu như Seagame 18 (năm 1995), 20 (năm 1999), 22 (năm 2003), 23 (năm 2005), 25 (năm 2009) và 27 (năm 2013) chúng ta đã giành được huy chương bạc.

Trên đây là bài viết về chủ đề đội tuyển Việt Nam vô địch Seagame mấy lần mà chúng tôi giải đáp cho mọi người. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị về thể thao hãy đến với http://sieukeo.com/ ngay hôm nay.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://new-weekend.com/the-thao

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like