Công Nghệ

Hướng dẫn bán hàng trên Amazon đơn giản mà hiệu quả

single image

Bán hàng trên Amazon đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta nhất là các shop kinh doanh online hiện nay. Đây là website thương mại điện tử hàng đầu thế giới và giúp bạn bán hàng cực kỳ hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn muốn tập bán hàng trên Amazon nhưng không biết cách. Hãy cùng tham khảo bài hướng dẫn bán hàng trên Amazon mà chúng tôi chia sẻ ở dưới đây nhé!

Cách hướng dẫn bán hàng trên Amazon như thế nào?
Cách hướng dẫn bán hàng trên Amazon như thế nào?

Lý do nên bán hàng trên Amazon bạn nên biết

Hầu hết ai khi kinh doanh hiện nay cũng đều có xu hướng lựa chọn bán hàng trên Amazon. Lý do nào mà người bán hàng nên bán trên Amazon? Đó chính là:

Uy tín thương hiệu

Amazon là thị trường trực tuyến bán hàng lớn nhất thế giới. Chúng ta không chỉ nghe tới tên này một vài lần mà hầu hết những người mua hay người bán cũng đã từng sử dụng trang không dưới 1-2 lần. Thương hiệu Amazon không còn quá xa lạ với người tiêu dùng nữa mà rất nhiều người đã tin dùng nó. Do vậy bạn có yên tâm về mọi mặt khi lựa chọn Amazon là nơi trung gian cho bạn bán hàng tại đây. 

Tham khảo ngay: https://vietadsonline.com/dich-vu-quang-cao/ 

Tiềm năng khách hàng

Amazon có cung cấp bán lẻ trực tuyến do vậy khối lượng khách hàng mua hàng chiếm số lượng cực kỳ cao. Chính bởi vậy mà Amazon tiếp cận và thu hút được hàng triệu khách hàng tham gia. Bạn xác định bán hàng trên Amazon có thể yên tâm về tiềm năng khách hàng đối với sản phẩm của mình.

Amazon nơi tập trung khối lượng khách hàng khổng lồ
Amazon nơi tập trung khối lượng khách hàng khổng lồ

Dễ sử dụng

Kênh bán hàng này phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Bạn muốn tập bán hàng tại đây cũng không cần phải quá lo lắng về cách sử dụng. Bởi bạn chỉ cần nhấp chuột theo hướng dẫn trên website là có thể thực hiện bán hàng ngay luôn.

Lưu trữ thông tin liên lạc

Khi bạn lựa chọn bán hàng tại Amazon có thể yên tâm về danh sách khách hàng của mình luôn được lưu trữ và bảo mật. Do vậy khi bạn muốn quảng cáo các mặt hàng mới của mình tới khách hàng thì có thể liên kết quảng cáo thông qua email của khách hàng. Điều này vừa làm tăng tính minh bạch mà cơ hội bán hàng của bạn cũng tốt hơn rất nhiều.

Trên đây chỉ mới là 4 ưu điểm tuyệt vời mà khi bạn lựa chọn Amazon mang lại. Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều người tin tưởng và lựa chọn bán hàng cũng như mua hàng trên Amazon. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bán hàng trên kênh điện tử này và bạn cần phải tìm hiểu hướng dẫn bán hàng trên Amazon để áp dụng ngay. 

Hướng dẫn cách bán hàng trên Amazon cho người mới 

Sau khi tìm hiểu về kênh bán hàng này chắc hẳn sẽ rất nhiều người muốn tìm hiểu cách hướng dẫn bán hàng trên Amazon. Và dưới đây là hướng dẫn cách bán hàng trên Amazon cho người mới để bạn có thể tham khảo và áp dụng theo khi cần. Cụ thể từng bước hướng dẫn bán hàng trên Amazon như sau:

Bước 1: Truy cập vào website amazon.com để tạo tài khoản

Bước đầu tiên không hề quá khó bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào trang Amazon đó là http://www.amazon.com/ và kéo xuống cuối màn hình Click vào ô “Sell on Amazon”.

Truy cập trang Amazon và chọn Sell on Amazon ở phía dưới
Truy cập trang Amazon và chọn Sell on Amazon ở phía dưới

Sau đó trang sẽ hiển thị dòng chữ “Start Selling” màu vàng. Bạn Click vào đó là sẽ có thể điền thông tin bạn muốn tạo cho tài khoản của mình. Nếu như bạn muốn bán nhiều sản phẩm (trên 40 sản phẩm mỗi tháng) tương ứng trả phí 39.99$/1 tháng. Nếu bạn mới bắt đầu thì nên chọn Individual thì chỉ cần trả phí 0.99$/1 tháng là phù hợp với cá nhân nhất. 

Và nếu bạn đăng ký tài khoản doanh nghiệp thì bấm chọn luôn “Start Selling” ở trên đầu hoặc kéo xuống dưới sẽ có “Sell as a professional”. Còn nếu bạn muốn đăng ký tài khoản cá nhân thì kéo xuống dưới cùng chọn “Sell as an individual” là được. 

Bước 2: Điền thông tin yêu cầu

Điền đầy đủ thông tin trang Amazon yêu cầu
Điền đầy đủ thông tin trang Amazon yêu cầu

Sau bước 1 thì đến bước 2 là điền các thông tin như yêu cầu. Bạn hãy khai báo Your name, Email, Password, Re-enter password. Sau đó bạn Click “Next” để có thể nhận được mã xác nhận thông qua email của mình. Hãy điền mã code đó và chọn “Verify” để hoàn thành công đoạn và chờ trong vài giây để tới giai đoạn tiếp theo.

Bước 3: Cung cấp một số thông tin cần thiết

Sau khi đăng ký xong tài khoản bạn hãy cung cấp các thông tin được yêu cầu. Cụ thể là: Business name and address, agree to seller agreement, mobile or telephone number, billing methot/ deposit. Bạn cần phải cung cấp thông tin tên, địa chỉ và tên hiển thị của bạn để khi người mua hàng muốn tìm người bán sẽ hiển thị ngay bên cạnh sản phẩm. 

Và tiếp đó hãy điền những thông tin cá nhân một cách chính xác nhất và xác minh mã Pin qua số điện thoại cá nhân của mình là được. Sau đó bạn nhập thẻ thông tin thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng lên trang Amazon để về sau sẽ trừ phí hàng tháng theo yêu cầu: 0.99$ đối với cá nhân và 39.99$ với doanh nghiệp. Bạn nhớ là cần phải có 9 số routing và tài khoản ngân hàng bắt buộc có nhé.

Bước 4: Cách đưa mặt hàng sản phẩm lên Amazon

Khi đã thiết lập xong tài khoản thì bạn cần phải đăng sản phẩm để bán lên Amazon. Bạn có thể đăng bất cứ sản phẩm nào bạn muốn và thực hiện đăng bằng cách chọn “Inventory” ở phía bên trái màn hình và bấm vào “Add a product”. Lúc này trang sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin sản phẩm và bạn cần phải đáp ứng cung cấp đủ giá thành, tình trạng và hình thức giao hàng (Tự giao hoặc Amazon giao hàng). 

Cách đưa sản phẩm lên trang Amazon để bán vô cùng đơn giản
Cách đưa sản phẩm lên trang Amazon để bán vô cùng đơn giản

Không hề khó chỉ cần hoàn thành đủ 4 bước như chúng tôi hướng dẫn ở trên là bạn đã có thể thoải mái đăng sản phẩm lên bán hàng tại Amazon rồi. Hãy lưu ý nên mô tả sản phẩm một cách trung thực nhất có thể để cơ hội bán được hàng sẽ cao hơn. Bởi khi bạn không trung thực và đăng không đúng như sản phẩm thực tế khách hàng sẽ đánh giá và bạn sẽ bị điểm trừ khó bán được hàng trong tương lai. Điều này không hề tốt cho người bán hàng trên Amazon chút nào. 

Đó là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với những ai đang muốn tìm cách hướng dẫn bán hàng trên Amazon. Nếu bạn cứ thực hiện theo đúng quy trình các bước một cách tuần tự và chi tiết. Bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng hiểu rõ hơn về cách bán hàng này và có thể bán ngay sau khi tạo xong tài khoản đó.

Và nếu như bạn muốn bán hàng hiệu quả hơn thì cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp các dịch vụ seo uy tín chất lượng. Có như vậy cơ hội đạt doanh thu, lợi nhuận mới tăng cao. Và một trong những đơn vị bạn nên lựa chọn đó chính là Vietads Online . Chắc chắn dịch vụ marketing Vietadsonline sẽ không làm bạn thất vọng khi là người đồng hành cùng bạn trên hành trình của mình. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like