Tổng Hợp

Hướng dẫn khắc phục sim Viettel bị trừ tiền vô lý

single image

Có thể nhận thấy rằng thực trạng sim điện thoại bỗng dưng bị trừ tiền vô lý đang  xảy ra ở các nhà mạng hiện nay. Điều này đã dẫn tới nhiều bức bội cho người dùng khi sử dụng. Thậm chí nhiều người dùng vừa nạp xong tiền ngay lập tức bị nhà mạng trừ tiền ngay. Và nhà mạng Viettel cũng không nằm ngoài ngoại lên. Vậy làm thế nào để khắc phục sim Viettel bị trừ tiền vô lý? Ngay bây giờ sẽ là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn.

Nguyên nhân sim Viettel bị trừ tiền vô lý

Trước khi đi tìm cách khắc phục sim Viettel bị trừ tiền vô lý bạn hãy cùng điểm qua nguyên nhân hình thành. Điều này sẽ giúp bạn tích góp được cho mình những thông tin hữu ích. Hơn nữa con có thể  tự động cải thiện và tránh gặp phải những lỗi đó khi sử dụng. Vậy nguyên nhân làm sim Viettel luôn tục bị trừ tiền oan là gì? Về cơ bản sẽ có các nguyên nhân chính sau đây:

Sim Viettel bị trừ tiền oan xuất phát từ nhiều nguyên nhân

  • Nhà mạng tích hợp sẵn các dịch vụ có trong sim. Ví dụ như nhạc chờ, eBook, Liveinfo,..Đây là những dịch vụ đã được tích hợp ban đầu khi bạn vừa kích hoạt sim.
  • Nhà mạng thường xuyên gửi những nội dung, thông tin khuyến mãi miễn phí thông qua tin nhắn. Điều này tương tự như hình thức quảng cáo đến người dùng. Và sau khi hết hạn khuyến mãi những dịch vụ dùng thử không được hủy bỏ thì nhà mạng sẽ trực tiếp gia hạn ở kỳ tiếp. Do đó tài khoản chính của bạn sẽ bị trừ tiền.
  • Nhà mạng khuyến khích thuê bao sử dụng tiện ích tích hợp sẵn ở sim qua hình thức gửi bản tin hiển thị ở màn hình điện thoại. Vì thế nếu bạn lỡ tay click vào “đồng ý” thì phần trăm nhà mạng trừ tiền vào tài khoản của bạn là điều không thể tránh khỏi.

Hướng dẫn khắc phục tình trạng sim Viettel bị trừ tiền oan

Nhìn chung để khắc phục tình trạng sim Viettel bị trừ tiền vô lý khi sử dụng thì không quá khó khăn. Hầu như bạn không có kinh nghiệm cũng có thể khắc phục thành công. Theo đó sẽ có 2 cách khắc phục bạn có thể cân nhắc lựa chọn và áp dụng cho mình. Trong đó bao gồm:

Khắc phục sim Viettel bị trừ tiền vô lý bằng cú pháp tin nhắn

Cách thức đầu tiên bạn có thể áp dụng cho mình đó chính là xử lý bằng cú pháp tin nhắn. Và cú pháp đó chính là xác định thông tin thuê bao. Rất đơn giản bạn chỉ cần mở điện thoại lên sau đó truy cập vào mục tin nhắn. Tại đây bạn hãy tiến hành soạn cú pháp kiểm tra. Đó là TC rồi bấm gửi 1228.

Một khi tin nhắn gửi thành công Viettel sẽ xác minh. Sau đó sẽ tự động trả lời chi tiết thông tin tài khoản mà bạn đang sử dụng như thế nào. Đó là bao gồm những dịch vụ nào thuê bao của bạn đang đăng ký. Đồng thời cập nhật luôn chi tiết cách hủy dịch vụ.

Sau khi bạn đã hủy thành công tất cả các dịch vụ kèm theo bây giờ bạn nên kiểm tra lại một lần nữa. Tất nhiên cú pháp thực hiện cũng tương tự như trên. Lúc này nếu bạn đã hủy được tất cả dịch vụ thì nhà mạng sẽ trả về kết quả là không đăng ký dịch vụ nào. Như vậy là bạn đã có thể khắc phục tình trạng bị trừ tiền.

Khắc phục sim Viettel bị trừ tiền vô lý bằng cách liên hệ với tổng đài

Cách thứ 2 bạn có thể áp dụng để khắc phục sim Viettel bị trừ tiền vô lý chính là liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel. Bạn chỉ cần gọi ngay tới tổng đài Viettel 19009198. Sau đó bạn yêu cầu nhân viên tư vấn kiểm tra xem liệu thuê bao của mình đang sử dụng dịch vụ nào. Một khi nhân viên đưa ra kết quả nếu thuê bao đăng ký tự động dịch vụ nào bạn hãy yêu cầu nhân viên hỗ trợ Hủy giúp bạn. Như vậy là bạn đã thực hiện xong.

Bạn có thể gọi trực tiếp đến nhân viên chăm sóc khách hàng
Bạn có thể gọi trực tiếp đến nhân viên chăm sóc khách hàng

Bật mí cách kiểm tra từng khoản tiền cước phí bạn bị trừ mà không hay biết

 Vậy là hướng dẫn cách khắc phục sim Viettel bị trừ tiền oan bạn đã nắm rõ. Tuy nhiên bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo qua cho mình cách kiểm tra từng khoản tiền cước phí bạn bị trừ bao nhiêu.

Nhìn chung để kiểm tra tài khoản của mình bị trừ như thế nào? Bị trừ bao nhiêu tiền bạn hãy tiến hành tải ứng dụng trợ lý ảo của Viettel. Bạn chỉ cần có điện thoại thông minh được liên kết cùng mạng là được. Sau đó bạn tải ứng dụng My Viettel. Bây giờ bạn mở ứng dụng lên. Tại đây bạn đăng ký tài khoản bằng chính thuê bao đang sử dụng.

Một khi đăng nhập được thành công tại màn hình chính bạn click mục “tra cước”. Ở thư mục bạn hoàn toàn có thể tra cước phí bị trừ theo các cột mốc thời gian khác nhau. Bạn chỉ cần chọn vào một mục thì hệ thống ngay lập tức liệt kê ra từng khoản tiền bị trừ và thời gian trừ cước. Và số tiền bạn bị trừ bao nhiêu trong tài khoản chính là tổng cộng của các gói cước được vạch ra ở đây.

Lời kết

Hy vọng dựa vào hướng dẫn cách khắc phục sim Viettel bị trừ tiền vô lý trên sẽ giúp bạn bảo quản được tài khoản của “dế yêu” mỗi ngày. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì hoặc cần sim số đẹp đừng ngần ngại hãy liên hệ với Sim Giá Gốc ngay luôn nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://new-weekend.com/tong-hop

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like