Kinh Doanh

Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt đông lạnh ES 250 đúng cách

single image

Máy thái thịt đông lạnh ES 250 là lựa chọn tuyệt vời dành cho những quán ăn, nhà hàng nhỏ có nhu cầu cắt 20 – 30kg thịt/ngày. Máy cắt thịt đông lạnh ES 250 có dễ sử dụng không và khi dùng cần lưu ý điều gì để máy có năng suất cao nhất?

Trước khi sử dụng:

Để máy thái thịt đông lạnh ES 250 đạt được hiệu quả tối đa trong quá trình cắt lát thịt bạn cần biết một số đặc điểm của dòng máy này và có chuẩn bị tốt trước khi sử dụng.

– Máy có thể cắt được thịt chín, thịt đông se lạnh (thịt đã rã đông sơ qua), giò chả, một số thực phẩm khác và các loại rau củ có kích thước lớn như bắp chuối, khoai lang, bắp cải, khoai tây,…

Máy thái thịt đông lạnh ES 250 không thể cắt những loại thịt có lẫn xương, sụn, gân vì sẽ làm mẻ lưỡi dao. Máy cũng không cắt được thịt đông đá, nếu bạn muốn cắt loại thịt đông cứng này nên dùng máy cưa xương.

Các bước sử dụng máy cắt thịt chín ES-250
Các bước sử dụng máy cắt thịt chín ES-250

Bây giờ bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các bước sau đây để quá trình vận hành máy thái thịt đông lạnh ES 250 diễn ra suôn sẻ, hạn chế sự cố và có thành phẩm đẹp mắt nhất:

  1. Kiểm tra kỹ nguồn điện xem có ổn định không, có đúng 220V/50Hz không.
  2. Kiểm tra lưỡi dao, động cơ, giá kẹp thịt, núm điều chỉnh độ dày xem đã ổn định chưa.
  3. Chuẩn bị khổ thịt không quá 3kg và có kích thước không lớn hơn máng đựng thịt của máy. Khổ thị có kích thước nhỏ hơn D x C x R (35 x 15 x 20 cm) thì phù hợp với máy. Nếu có nhu cầu cắt thịt khổ lớn hơn bạn có thể xem xét đến máy ES 300.

Trong quá trình sử dụng:

Bước 1: Đặt khổ thịt đã chuẩn bị lên bàn đỡ và dùng kẹp thịt để giữ cố định.

Bước 2: Vặn núm điều chỉnh độ dày của thịt ở bên hông máy để có lát thịt dày như ý, đồng thời bạn cũng cần đặt khay đựng thịt phía sau thân máy.

Bước 3: Bật công tắc màu xanh để khởi động lưỡi dao. Chú ý trước khi cho lưỡi dao quay tròn bạn nên để giá thịt càng xa lưỡi dao càng tốt.

Bước 4: Dùng tay cầm giá đỡ thịt và đưa vào lưỡi dao đang xoay tròn để có được lát thịt đều đẹp như ý. Trong lúc đang thái thịt, nếu muốn điều chỉnh độ dày của thịt thì bạn tắt máy, điêu chỉnh lại núm vặn rồi tiếp tục vận hành.

Sau khi sử dụng:

– Bạn cần vệ sinh máy sạch sẽ ngay sau khi sử dụng để máy luôn đảm bảo sáng bóng, hợp vệ sinh và hạn chế tình trạng ố vàng, hoen gỉ.

– Cất máy ở nơi cao ráo, an toàn, đặc biệt tránh xa tầm tay trẻ em vì lưỡi dao sắc bén rất nguy hiểm.

Một vài điều cần lưu ý:

– Máy thái thịt đông lạnh ES 250 có công suất 320W vận hành mạnh mẽ, ổn định, động cơ dây đồng nên rất bền bỉ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng hãy lưu ý cứ thái thịt liên tục 15 – 20 phút thì tạm dừng cho máy nghỉ. Điều đó sẽ giúp bảo vệ động cơ của máy được bền bỉ nhất có thể.

– Bạn nên thái đúng loại thịt mà Máy thái thịt đông lạnh ES 250 có thể thái được để tránh gây quá tải hoặc hỏng lưỡi dao, hỏng động cơ.

– Công suất của máy tùy thuộc vào tốc độ đẩy giá kẹp thịt của bạn nhanh hay chậm.

– Tuyệt đối không thái những khổ thịt quá lớn so với khả năng của máy, cũng không được cắt thịt đông đá.

– Đối với phần lưỡi dao của Máy thái thịt đông lạnh ES 250 bạn không nên mài liên tục, chỉ mài lưỡi dao khi thực sự cần thiết để lưỡi được bền bỉ, hạn chế bị mài mofnn. Nếu lưỡi dao đã quá mòn, không cắt hiệu quả nữa, hãy liên hệ với NEWSUN để mua lưỡi dao chính hãng.

Trên đây là một vài điều lưu ý giúp bạn sử dụng Máy thái thịt đông lạnh ES 250 hiệu quả nhất, năng suất cao nhất và bảo vệ độ bền của máy. Bạn có thắc mắc gì trong quá trình sử dụng máy cắt thịt ES 250 hãy liên hệ với NEWSUN để được hỗ trợ. NEWSUN cũng phân phối nhiều loại máy xay giò chả, tủ cơm công nghiệp, máy vặt lông gà, … giúp việc chế biến thực phẩm của bạn dễ dàng hơn rất nhiều lần.

Xem thêm các tin tức khác tại https://new-weekend.com/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like