Tổng Hợp

Không có Sổ đỏ có được quyền cho thuê nhà Long Biên

single image

Khi cho thuê nhà Long Biên, nhiều người không quan tâm đến điều kiện để cho thuê. Có thể ngôi nhà đó đang xảy ra tranh chấp do không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vậy không có Sổ đỏ có được cho thuê nhà hay không? Cùng giải đáp thắc mắc này bạn nhé!

Những quy định pháp lý về nhà ở khi cho thuê

Hiện nay, pháp luật nước ta đã có những điều khoản quy định về nhà ở khi cho thuê. Hiểu đầy đủ quy định pháp lý sẽ giúp quá trình cho thuê nhà tại Long Biên thuận lợi. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, bạn cần nắm rõ một số quy định sau:

Điều kiện về nhà ở

Quy định pháp lý về nhà ở khi cho thuê nhà Long Biên

Theo Luật nhà ở 2014, nhà cho thuê tại Long Biên phải đảm bảo một số điều kiện khi tham gia giao dịch:

– Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng quy định pháp luật.

– Nhà cho thuê không thuộc diện đang có tranh chấp, khiếu nại. Hoặc đang trong thời hạn sở hữu nhà ở đối với trường hợp sở hữu nhà có thời hạn.

– Không bị kê biên để thi hành án hoặc chấp hành quyết định hành chính đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Nhà cho thuê không thuộc diện có quyết định thu hồi đất, thông báo giải tỏa hay phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền.

Điều kiện của các bên khi cho thuê nhà Long Biên

Điều kiện các bên khi cho thuê nhà Long Biên

Đối với bên cho thuê nhà Long Biên, người cho thuê phải là chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền. Ngoài ra, nếu bên cho thuê là cá nhân cần phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Còn nếu là tổ chức phải có tư cách pháp nhân.

Nếu là công dân trong nước thì người đi thuê phải đủ năng lực hành vi dân sự. Đối với người nước ngoài hay công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài cũng vậy. Những người này phải đảm bảo đủ các điều kiện thì việc thực hiện giao dịch mới diễn ra suôn sẻ.

Cho thuê nhà Long Biên khi không có Sổ đỏ, có được không?

Người sở hữu bất động sản thường hay thắc mắc “Nhà đất chưa có Sổ đỏ có cho thuê được không?”. Theo tìm hiểu của meeyland.com, đáp án cho câu hỏi này là không. Cụ thể, nếu bạn không có Sổ đỏ sẽ không được thực hiện các giao dịch cho thuê nhà.

Những người cho thuê nhà ở Long Biên cần nắm rõ quy định này để tránh vi phạm pháp luật. Hơn nữa, người thuê cũng phải tìm hiểu kỹ, tránh những vướng mắc có thể xảy ra về sau. Vì thế, trước khi ký hợp đồng, người thuê phải yêu cầu người cho thuê xem Sổ đỏ.

Có được cho thuê nhà Long Biên khi không có Sổ đỏ?

Bên cạnh đó, các bên cũng cần công chứng hợp đồng thuê nhà để tránh xảy ra tranh chấp. Nếu không có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì phải có giấy tờ khác thay thế. Người thuê tuyệt đối không thực hiện giao dịch nếu chưa đầy đủ các thủ tục pháp lý.

Nếu là chủ sở hữu chưa có Sổ đỏ, bạn hãy đăng ký Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định ở Điều 101 Luật đất đai 2013. Khi có đủ giấy tờ thì việc cho thuê nhà Long Biên sẽ không vi phạm pháp luật.

Hy vọng những thông tin đã cung cấp sẽ giúp ích việc cho thuê nhà của bạn. Còn bây giờ, hãy kiểm tra xem mình đã đáp ứng đủ các điều kiện cho thuê nhà chưa bạn nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like