Uncategorized

Leon Goretzka – Thần đồng thế kỷ đã lộ diện

single image

Leon Goretzka một trong những thiên tài sáng giá số một của tuyển quốc gia Đức. Được sinh ra vào ngày 6 tháng 2 năm 1995. Goretzka là người gốc gác Ba Lan.

Chân dung cầu thủ Leon Goretzka
Chân dung cầu thủ Leon Goretzka

Thân thế và sự nghiệp cầu thủ

Leon Goretzka xuất thân trong một gia đình khá giả. Bố của anh-Konrad Goretzka là một trong những người hưởng lợi thời hiện đại và công cuộc cách mạng công nghiệp Đức. 

Konrad Goretzka từng làm kỹ sư ô tô và kỹ sư điện cho Opel. Leon đã học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ bố của mình trong những ngày thơ ấu. Còn mẹ anh dạy dỗ anh theo kiểu công giáo. Anh từng chia sẻ mẹ anh như một người bạn sát cánh với anh trong suốt hành trình anh theo đuổi ước mơ bóng đá. Ngạc nhiên là, khác với bạn bè cùng tuổi những món đồ chơi của Leon tất cả đều liên quan tới bóng đá. Vì vậy mà Leon có một quãng đường thật kinh ngạc trong sự nghiệp đá bóng của mình.

Chân dung tuyển thủ Leon Goretzka
Chân dung tuyển thủ Leon Goretzka

Từ nhỏ, Leon đã mang 1 ấp ủ mạnh mẽ để thành một cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp. Leon gia nhập đội bóng sát nhà Bochum vào năm 1999 khi ấy Leon mới có bốn tuổi. Môn thể thao vua đã dần dần thành 1 phần trong đời sống của Leon. Với mong muốn trở thành một tuyển thủ nổi tiếng trên khắp thế giới. Liên tục tập luyện trong vòng nhiều năm Leon thu được nhiều thành quả. Lúc 17 tuổi anh đã giành cúp Fritz Walter- đây là giải thưởng cao nhất trong hệ thống bóng đá trẻ ở Đức. Ngay sau khi nhận huy chương vàng Leon Goretzka liên tục tạo được dấu ấn với người hâm mộ bằng trình độ tuyệt vời của mình. Điểm này đã thu hút các tuyển viên Châu Âu trong nước và quốc tế. 1 số những đội bóng nổi tiếng của Châu Âu đã đề cập với Leon như Bayern Munich, Man United, Arsenal, Real Madrid

Đam mê không của riêng người nào

Để sở hữu được chữ ký của Leon Goretzka, vào mùa hè năm 2013 tự bản thân lãnh đạo của Bayern đã tới gặp nhà của anh để thuyết phục họ đồng ý con mình gia nhập ở Bayern. Không giống như các cầu thủ khác, Leon Goretzka từ chối tham gia tất cả những đội bóng lớn. Anh đã đầu quân cho Schalke, một câu lạc bộ trẻ. Lúc ở Schalke, anh luôn luôn bận rộn với học hành, đặc biệt trong năm đầu tiên tới với đội bóng. Leon đã hoàn thành một mùa thi đại học dự bị ở Đức và tốt nghiệp 1 trường dạy nghề ở Bochum.

Khi hoàn thành học tập, đã đến lúc anh chú tâm toàn bộ vô bóng đá. Nhưng mà con đường lại chẳng đơn giản gì khi trong những thời khắc đầu tiên của sự nghiệp, Leon trúng phải 1 số chấn thương. Anh thậm chí còn bị dạ dày mãn tính việc đấy liên quan trực tiếp đến việc phục hồi của anh. Trong 1 lần trả lời báo giới Leon từng nói: “ tôi đã đổi thay hoàn toàn những gì tôi ăn uống. Tôi dừng đường, sữa, thịt heo và những loại hạt. Do đó tôi cảm thấy tôi có ít vấn đề hơn về sức khỏe và cảm giác được hồi phục nhanh hơn.”

Leon Goretzka có trận đấu ra mắt ở Đức lúc 19 tuổi, thời gian sắp diễn ra World Cup 2014. Mặc dầu anh không được gia nhập đội tuyển để tham gia World Cup do chấn thương cơ, nhưng một phần chiến thắng của Confederations cup 2017 đã mang tới cho anh tiếng tăm ngoài sức mong đợi. Anh là cầu thủ tạo bàn thắng hàng đầu cạnh bên 2 cầu thủ Timo Werner và Lars Stinld, tất cả đều có ba bàn thắng trong giải đấu. Thành công này là 1 báo hiệu đã đến thời cơ thích hợp để anh chuyển đến một CLB hàng đầu. Vào ngày 1 tháng 7 Leon Goretzka hoàn toàn tham gia Bayern. Và phần còn lại như người ta vẫn gọi đấy là lịch sử.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://new-weekend.com/uncategorized

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like