Máy Tính

Adware là gì và cách loại bỏ Adware chưa tới 3 phút đồng hồ của bạn

single image

Adware chính là là 1 kiểu quảng cáo được xuất hiện trên máy tính của bạn. Đặc biệt là khi máy tính của bạn dính phải Adware này. Lúc này, hệ thống máy tính sẽ bị tàn phá và tấn công cục bộ. Vậy, phải làm sao để khắc phục được Adware trên máy tính của bạn. Trước khi đi vào tìm kiếm giải pháp phù hợp nhất cho các bạn lúc này. new-weekend.com muốn các bạn hiểu trước về khái niệm Adware là gì đã nhé.

Adware là gì và cách loại bỏ Adware không mất 3 phút đồng hồ
Adware là gì và cách loại bỏ Adware không mất 3 phút đồng hồ

Khái niệm Adware là gì?

Để giúp các bạn có thể hiểu về khái niệm Adware là gì? Bạn có thể hiểu như sau: Adware được xem là 1 kiểu phần mềm. Phần mềm này mang tính chất hoạt động khá giống với các phần mềm diệt virus. Điều này có nghĩa là khi Adware xâm nhập vào hệ thống máy tính của bạn. Lúc này, tốc độ lây lan của phần mềm này là rất nhanh. Điển hình, bạn sẽ thấy các quảng cáo xuất hiện rất nhiều trên máy tính của người dùng.

Khái niệm Adware là gì?
Khái niệm Adware là gì?

Mặc dù là một phần mềm mang tính chất hoạt động như 1 phần mềm diệt virus. Tuy nhiên, Adware không gây hại tới hệ thống máy tính của bạn. Nhưng khi máy tính liên tục xuất hiện những quảng cáo rồi lại nhảy sang website khác. Điều này khiến cho người dùng luôn cảm thấy khó chịu và muốn loại bỏ chúng ngay.

Đó chính là ý hiểu của New-weekend về khái niệm Adware là gì? Chúng ta đều có thể dễ dàng nhận ra hiện tượng máy tính bị nhiễm Adware. Điều cần làm của bạn ngay lúc này đó là phải làm sao để loại bỏ những Adware này. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn các cách để loại bỏ Adware nhanh nhất. Việc làm này sẽ khiến cho máy tính của bạn “sạch” hơn. Đồng thời, việc lướt website hay sử dụng máy tính dễ chịu hơn rất nhiều.

Các cách loại bỏ Adware ra khỏi máy tính

New-weekend.com sẽ gửi tới bạn cách loại bỏ Adware ra khỏi máy tính nhanh nhất. Hy vọng, các bạn sẽ thành công với những cách làm sau đây nhé.

Gỡ bỏ Adware bằng ứng dụng truyền thống

Adware là gì? Một trong những cách đơn giản để bạn có thể loại bỏ được Adware. Đó chính là bạn thực hiện gỡ bỏ ứng dụng này trực tiếp trên máy tính. Cách làm này rất đơn giản giống như cách bạn gỡ phần mềm trên máy tính đi vậy.

Gỡ bỏ Adware bằng ứng dụng truyền thống
Gỡ bỏ Adware bằng ứng dụng truyền thống

Đó là: Bạn sẽ truy cập vào Control Panel -> Program -> Uninstall or change a program. Tại đây, bạn hãy kiểm tra các chương trình được cài đặt trên máy tính của bạn. Nếu bạn phát hiện ra có chương trình Adware xuất hiện. Ngay lập tức bạn chọn chuột phải vào Adware và tiến hành gỡ chúng đi nhé.

Loại bỏ Adware bằng phần mềm diệt virus

Cách đơn giản thứ 2 để bạn có thể loại bỏ được Adware khỏi máy tính. Đó là bạn sẽ sử dụng đến phần mềm diệt virus được cài đặt trên máy tính của mình. Bằng cách:

Loại bỏ Adware bằng phần mềm diệt virus
Loại bỏ Adware bằng phần mềm diệt virus
  • Đầu tiên, bạn sẽ ngắt các kết nối internet trên máy tính của mình. Sau đó, bạn gỡ bỏ Adware theo cách trên.
  • Tiếp tới, bạn sẽ khởi động lại máy tính của mình lên rồi chạy phần mềm diệt virus. Tại đây, các chương trình diệt virus sẽ loại bỏ đi những phần mềm bạn không mong muốn sử dụng. Tuy nhiên, trước khi loại bỏ hệ thống sẽ hỏi bạn câu hỏi mang ý nghĩa đồng ý hay không? Lúc này, bạn hãy chọn đồng ý khi bạn muốn loại bỏ phần mềm Adware nhé.

Trường hợp, nếu máy tính của bạn chưa có phần mềm diệt virus nào? Lúc này, bạn có thể cài đặt những chương trình diệt virus miễn phí. Nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng các chương trình diệt virus trả phí cũng được.

Đòi quyền truy cập ổ đĩa

Adware là gì? Nếu như khi bạn đã sử dụng cả 2 cách trên mà chưa loại bỏ được Adware hoàn toàn. Lúc này, bạn chỉ còn cách là giành lấy quyền để truy cập ổ đĩa. Sự giành quyền lợi truy cập này không cần tới sự đồng ý hay cho phép của Adware.

Để có thể truy cập được ổ đĩa bạn nên sử dụng tới BartPE Bootable CD. Khi sử dụng ứng dụng này bạn sẽ được truy cập vào file quản lý tập tin của máy tính. Lúc này, bạn hãy tìm đến phần mềm Adware và loại bỏ chúng đi. Thậm chí, bạn sẽ phải tìm được những thư mục là thủ phạm gây ra Adware. Hãy tiến hành xóa bỏ hoàn toàn vĩnh viễn tập tin này đi nhé.

Làm mới lại trình duyệt

Làm mới lại trình duyệt
Làm mới lại trình duyệt

Adware là gì? Trường hợp Adware bị nhiễm vào trình duyệt lướt web của bạn. Điều này khiến cho việc bạn áp dụng gỡ phần mềm cũng không loại bỏ được hoàn toàn Adware. Vì thế, giải pháp duy nhất cho bạn trong trường hợp này đó là làm sạch trình duyệt. Bằng cách, bạn truy cập vào cài đặt của trình duyệt. Sau đó, bạn tìm kiếm tiêu đề trong phần General. Tại đây, bạn sẽ tìm kiếm được Adware và tiến hành xóa chúng đi.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Tắt các dịch vụ hay ứng dụng không muốn khởi động

Đây chính là cách mà bạn có thể vô hiệu quá được các trình quảng cáo của Adware. Bằng cách này, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh gọn. Vì vậy, bạn hãy thực hiện cách tắt dịch vụ hay ứng dụng như sau:

Tắt các dịch vụ hay ứng dụng không muốn khởi động
Tắt các dịch vụ hay ứng dụng không muốn khởi động
  • Truy cập vào hộp thoại Run trên Windows lên sau đó nhập vào msconfig.
  • Sau đó, bạn chọn tới tab Service rồi tích bỏ chọn đi các dịch vụ không muốn khởi động. Hành động này có nghĩa là cách dịch vụ này sẽ không được phép khởi động cùng Windows.
  • Sau khi bạn chọn xong các chương trình dịch vụ không cần thiết liên quan tới Adware. Cuối cùng, bạn kích vào nút Apply để xác nhận thay đổi thông tin cài đặt nhé.

Qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về Adware là gì chưa? Hiện nay rất nhiều bạn khi sử dụng máy tính và thường xuyên gặp phải những pop-up quảng cáo này. Nhưng liệu rằng có bao nhiêu bạn hiểu được nguyên nhân quảng cáo này xuất hiện do đâu không? Hy vọng sau khi các bạn đọc và tham khảo xong bài viết chia sẻ của https://new-weekend.com/ về Adware. Hãy kiểm tra máy tính của mình để chắc rằng PC bạn không bị nhiễm Adware nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like