Công Nghệ

Tại sao nên tải WinRAR để nén tệp tin, dữ liệu trên Win 10

single image

Tại sao nên tải WinRAR để nén tệp tin, dữ liệu trên Win 10? Đây là câu hỏi Digitalfuture thường xuyên nhận gần đây. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn WinRAR

Vai trò của việc nén tệp tin, dữ liệu

Trước tiên bạn cần hiểu rõ vai trò của việc nén tệp tin, dữ liệu:

  • Giúp giảm dung lượng: khi muốn tải lên hay tải xuống, nhiều người e ngại nếu dung lượng quá lớn. Bởi lẽ tốc độ xử lý chậm, tốn nhiều thời gian, tệp RAR sẽ giúp bạn giảm dung lượng đến mức nhỏ nhất có thể. 
  • Nén nhiều file thành 1 file: đây quả là điều thuận tiện nếu bạn cần gửi đi nhiều file. Nó giúp bạn sắp xếp các file 1 cách khoa học, nhóm chúng lại với nhau.
winrar-phan-mem-nen-tep-tin-du-lieu-tot-nhat-hien-nay
WinRAR- phần mềm nén tệp tin, dữ liệu tốt nhất hiện nay

Bên cạnh đó, trong hệ điều hành cũng mặc định cung cấp sẵn tùy chọn nén file ở dạng ZIP. Tuy nhiên tỷ lệ nén thấp hơn nhiều so với các định dạng khác. WinRAR được xem như trình quản lý để nén và giải nén dung lượng nhỏ nhất.

Tải WinRAR- phần mềm nén tệp tin, dữ liệu tốt nhất hiện nay

Chính vì vậy, bạn nhất định nên tải phần mềm này. Yevgeny Roshal cho ra mắt phiên bản đầu tiên vào mùa thu năm 1993. Sau gần 30 năm phát triển, nó trở thành công cụ nén, giải nén tệp tin, dữ liệu tốt nhất hiện nay.

Hơn nữa, đây là phần mềm thương mại, không miễn phí. Bạn có thể tải về, cài đặt và dùng thử trong 40 ngày. Sau đó, phần mềm sẽ hiện ra thông báo cần mua bản quyền để tiếp tục sử dụng.

Bên cạnh đó, tải winrar hỗ trợ đa dạng các hệ điều hành bao gồm máy tính để bàn, điện thoại smartphone Android, Iphone và máy tính bảng. Và yếu tố độc quyền của phần mềm thể hiện rõ nét do không có công cụ nào khác nén được định dạng RAR.

winrar-ho-tro-da-dang-cac-he-dieu-hanh
WinRAR hỗ trợ đa dạng các hệ điều hành

Hướng dẫn cách nén file bằng WinRAR 

Ngay sau đây, digitalfuture sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách nén file bằng WinRAR. Tin rằng chỉ mất vài phút bạn đã nén thành công. Điều này giúp bạn tối ưu dung lượng và thuận tiện khi tải lên hoặc lưu trữ file.

Bước 1: Tải WinRAR và cài đặt về máy tính

Đầu tiên bạn cần tải phần mềm về máy tính và cài đặt nó. Trong vòng 40 ngày, bạn được dùng thử miễn phí và cảm nhận về lợi ích mà công cụ mang lại. Sau đó hãy quyết định liệu có thật sự cần mua bản quyền hay tiến hành Crack.

Link Download WinRAR 64bit: https://www.rarlab.com/rar/winrar-x64-550.exe.

Link tải WinRAR Crack 32bit: https://www.rarlab.com/rar/wrar550.exe.

Bước 2: Chọn file, dữ liệu cần nén

Sau đó, bạn tiến hành chọn file hoặc dữ liệu cần nén bằng các nhấp chuột vào file, chọn Add to Archive…. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian, hãy chọn dòng Add to “tenfile.rar” để thực hiện nén ngay. Tiếp theo, bạn đặt các tùy chọn mong muốn đối với file. Nhấn OK để tiến hành nén.

thiet-lap-huu-ich-thuong-dung-tren-winrar
Thiết lập hữu ích thường dùng trên WinRAR

Bước 3: Các thiết lập hữu ích thường dùng

Hơn nữa, người dùng thường thiết lập một số tùy chọn hữu ích như sau:

Tùy chọn Chức năng
Archive format
  • Nên giữ nguyên mặc định
  • Hỗ trợ nén file thành ZIP và có mật khẩu
Compression method
  • Nếu muốn giảm dung lượng nhỏ nhất, ấn chọn Best
  • File càng nhỏ, thời gian nén và giải nén càng chậm
Split to volumes, size
  • Nén Rar thành nhiều part
  • Số file phụ thuộc vào kích thước mỗi part người dùng nhập
Set password
  • Đặt mật khẩu cho file
  • Nên đặt mật khẩu dài, tránh bị phá mật khẩu

Qua bài viết này bạn đã hiểu thêm về cách nén file, dữ liệu bằng WinRAR. Đây là phần mềm nên có và hữu ích đối với người dùng. Đừng quên truy cập website Digitalfuture mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. 

Nguồn: https://new-weekend.com/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like