Thể Thao

Tổng hợp diện tích sân bóng đá 5, 7, 11 người

single image

Bạn có biết diện tích sân bóng đá 5, 7 và 11 người theo tiêu chuẩn thi đấu của FIFA có kích thước tiêu chuẩn như thế nào không?  Để nắm rõ những quy định này bạn có thể tham khảo thông qua bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Tổng hợp toàn bộ diện tích sân bóng đá 5, 7 và 11 theo tiêu chuẩn FIFA

1. Diện tích sân bóng đá 5 người.

Theo quy định, diện tích sân bóng đá 5 người theo tiêu chuẩn FIFA là một sân đấu hình chữ nhật với chiều dài lớn hơn chiều rộng của sân. Cụ thể:

– Chiều dài sân đá bóng 5 người tối đa 42m và tối thiểu 25m.

– Chiều rộng tối đa sân đá bóng 5 người là 25m và tối thiểu bằng 15m.

– Các đường giới hạn kẻ trên sân phải được kẽ rõ ràng và có bề rộng bằng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân gọi là đường biên dọc và đường giới hạn sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa là tâm của sân có vòng trong bán kính 3m.

– Khu phạt đền tính từ đường biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. 

– Cầu môn nằm ở giữa vị trí mỗi đường biên ngang, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách xa nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải có cùng kích thước là 8cm.

2. Diện tích sân bóng đá 7 người

Theo luật bóng đá, diện tích sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn FIFA là sân đấu có hình chủ nhật với một số thông số như sau:

– Chiều dài sân có độ lớn từ 45m – 65m.

– Chiều rộng sân bóng có độ lớn từ 25m- 45m.

– Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 nửa bằng nhau.

– Các đường giới hạn trên sân đều không quá rộng hơn 12cm.

– Tâm của sân năm ở giữa đường nửa sân. Lấy điểm đó làm tâm kẻ đường tròn với bán kính 6m

– Khu cầu môn được tình từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và với độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó.

– Khung thành cầu môn nằm ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Khung thành được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng với nhau là cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang).

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý độc giả kq bong da Seria, Laliga, Ngoại hạng anh,… tại chuyên trang ketquabongda.com nhanh nhất, được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7/365 .

3. Diện tích sân bóng đá tiêu chuẩn của sân bóng 11 người

Theo luật bóng đá, diện tích sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA là sân đấu có hình chủ nhật với một số thông số như sau:

– Với các sân bóng đá thông thường

+ Chiều dài sân tối thiểu 120m và tối đa không quá 90m.

+ Chiều rộng sân tối thiểu 45m và tối đa không quá 90m.

+ Các đường giới hạn sân có độ rộng hơn 12cm.

+ Khu vực tâm sân là đường tròn có bán kính 9,15m được vẽ từ điểm chính giữa của đường giữa sân.

– Với sân bóng thi đấu bóng đá quốc tế

+ Chiều dài sân tối thiểu 100m và tối đa không quá 110m.

+ Chiều rộng sân tối thiểu 64m và tối đa không quá 75m.

+ Các đường giới hạn và khu vực tâm sân của sân thi đấu quốc tế có các tiêu chuẩn tương tự như sân bóng thông thường.

– Các đường giới hạn sân

Các đường giới hạn sẽ giúp các cầu thủ phân biệt các khu vực trên sân. Một sân bóng đá cho 11 người gồm 6 đường giới hạn.

+ Gồm 2 đường biên dọc theo chiều dài của sân.

+ 2 đường biên ngang đánh dấu giới hạn chiều dài sân.

+ 1 đường nằm giữa sân song song theo chiều ngang của sân, chia sân thành hai phần bằng nhau.

+ 1 tâm đường tròn nằm ở giữa sân, được đường giữa sân chia là 2 phần bằng nhau.

– Vị trí phạt đền

Theo tiêu chuẩn FIFA điểm đặt cách cột dọc 16m50 tính từ đường biên ngang, 2 đường kẻ song song được kẻ. Chúng phải vuông góc với đường biên ngang. Khoảng cách là 16m50. Nối liền 2 đường thẳng đó, kết hợp với đường biên ngang, ta sẽ được khu vực phạt đền.

– Khu vực cột cờ góc

Vị trí các cột cờ góc nằm ở 4 góc sân hay điềm giao nhau giữa đường biên dọc và đường biên ngang. Chiều cao các cột cờ là 1,5m và không có đầu nhọn..

– Cung phạt góc

Cung phạt góc được tính ở điểm cắm cờ góc. Lấy cột cờ góc làm tâm ta vẽ vào sân ¼ đường tròn có bán kính 1m. Trong khu vực này là nơi các cầu thủ đặt bóng để thực hiện pha phạt góc.

– Cầu môn

Cầu môn hay còn gọi là khung thành là bộ phận nằm ở giữa đường biên ngang. Trên sân bóng đá 11 người có 2 cầu môn tương ứng với 2 vị trí chính giữa của đường biên ngang. Khu vực cầu môn gồm có 2 cột dọc cách vị trí cắm cờ góc 7m32 và 1 xà ngang nối liền 2 cột, nằm cách mặt sân 2m44.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về diện tích sân bóng đá 5 người, 7 người, 11 người chi tiết nhất hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Ngoài thông tin về thể thao bóng đá bạn có thể tham khảo thêm KQXSMB trên chuyên trang xổ số Đại Việt.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like